Mỹ Phẩm Đẹp

  Đổi trả hàng trong vòng 3 ngày
 Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500k
 Trợ giúp: 0988295078

Khởi nghiệp kinh doanh

Hiện nay có hàng trăm cửa hàng, shop bán mỹ phẩm mở ra như nấm, vậy làm thế nào để kinh doanh thành công mặt hàng này. Những kinh nghiệm sau các bạn nên tham khảo nếu muốn bắt tay vào khởi nghiệp nhé.

1. Đầu tiên, bạn cần xác định đối tượng hướng tới của mình là gì. Xác định tiếp những đối tượng nào khác vào cửa hàng mỹ phẩm của bạn. Bạn nên định hình một phần nào đó, cho dù chưa chính xác.

2. Thời điểm mở cửa hàng cũng là vấn đề rất quan trọng. Cho dù học sinh cấp 2, 3 đi nữa thì những bạn gái hiện nay đều có nhu cầu (ít nhất là đi làm tóc – có lẽ đã trở thành là xu hướng rồi, chứ tầm 5, 6 năm trước thì cái này chưa phổ biến). Bạn cần cân nhắc địa điểm mở cửa hàng, và số tiền của mình thuê được trong bao lâu. Tránh trường hợp giá thuê cửa hàng quá cao, vài tháng đã hết tiền thuê nhà.

3. Xác định quy mô cửa hàng và ước lượng số vốn kinh doanh. Nơi thuê cửa hàng nên phù hợp với quy mô của mình. Tính toán cho kỹ, quy mô thì nhỏ, cửa hàng lại to thì nhìn sẽ trống vắng, tẻ nhạt.

4. Bạn nên tìm cách tiếp thị, quảng cáo cho cửa hàng của mình. Bạn có thể quảng cáo trên các mạng xã hội, tờ rơi, áp phích.

5. Đưa ra giá cả hấp dẫn, các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng mới. Chuyên môn phải thật chắc, theo mình nghĩ thì làm với giá rẻ nhất đi nữa, bạn cũng nên làm thật đẹp cho khách. Mục tiêu là phải giữ được khách và tạo một hệ thống những khách hàng quen cho cửa hàng. Đây sẽ là nguồn thu duy trì sự sống cửa hàng bạn lúc ban đầu này.

6. Giao tiếp với khách hàng đến cửa hàng bạn cũng rất quan trọng. Nên cố gắng cởi mở, vui vẻ và nhẹ nhàng với khách hàng của bạn. Bỏ qua mọi thứ, bạn chỉ luôn nghĩ làm sao để khách vừa lòng và chắc chắn rằng lần sau khách hàng sẽ quay lại với bạn

7. Nếu cửa hàng mỹ phẩm bạn có đối thủ cạnh tranh, bằng cách nào đó, bạn cần tìm hiểu những đối thủ đó, xem họ ưu điểm nào, nhược điểm nào. Sau đó bạn cố gắng làm cho cửa hàng bạn có những ưu điểm đó và khắc phục những nhược điểm của họ. Cái này là tùy theo hoàn cảnh và nguồn tài chính của bạn. Điều đặc biệt, bạn cũng cần có một sắc thái riêng cho cửa hàng – điều này sẽ làm cho cửa hàng bạn khác với những cửa hàng khác. Mọi người sẽ chú ý.

8. Quản lý tài chính phải thật rõ ràng. Sổ sách phải ghi đầy đủ, khoa học. Phải biết ngày hôm nay mình làm được bao nhiêu tiền, lời bao nhiêu. Tính toán chi phí bỏ ra hàng ngày, hàng tháng như: tiền ăn, điện, nước, mỹ phẩm, chi phí ngoài ý muốn …

9. Bạn nên ghi chép những đối tượng vào cửa hàng mình nên thống kê số đối tượng này. Xem đối tượng nào nhiều nhất, ít nhất. Tìm hiểu vì sao lại như thế . Từ đó bạn sẽ có được kế hoạch phát triển cho cửa hàng đối với những đối tượng đó.

10. Điều cuối cùng, trước khi bạn làm những điều trên thì bạn cần lập cho mình một bộ kế hoạch thật chi tiết – phải trung thực với chính mình.

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý trước khi bắt tay vào thực hiện ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm cho các bạn. Hy vọng các bạn sẽ tìm được một số hướng nhất định cho mình để công việc kinh doanh thực sự đạt hiệu quả nhé!